CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ (INTER-PROTRANS)

Tin tức & Sự kiện

'PHẦN MỀM MIỄN PHÍ VÀ MÃ NGUỒN MỞ CHO LỚP HỌC DỊCH THUẬT'

PHẦN MỀM MIỄN PHÍ VÀ MÃ NGUỒN MỞ CHO LỚP HỌC DỊCH THUẬT

25/08/2021

Đáp lại sự công nhận ngày càng tăng rằng Công nghệ Thông tin và Truyền thông là trọng tâm trong đào tạo phiên dịch, tính phù hợp về mặt sư phạm của các công cụ độc quyền thương mại hàng đầu trên thị trường ngày càng được khám phá trong các tài liệu học thuật và chuyên nghiệp.
'DỊCH VỤ DỊCH THUẬT Y TẾ GIÚP CHO CÁC NHU CẦU THỜI GIAN NHƯ THẾ NÀO NHƯ CÔNG TY CỔ PHẦN'

DỊCH VỤ DỊCH THUẬT Y TẾ GIÚP CHO CÁC NHU CẦU THỜI GIAN NHƯ THẾ NÀO NHƯ CÔNG TY CỔ PHẦN

25/08/2021

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gần đây đã tuyên bố Coronavirus là một đại dịch: một căn bệnh mới mà mọi người không có khả năng miễn dịch và đã lây lan về mặt địa lý trên khắp thế giới ngoài mong đợi. Trong một đại dịch toàn cầu, cho dù là ví dụ Coronavirus hiện tại hay bất kỳ trường hợp nào khác, tầm quan trọng của việc giao tiếp và cộng tác rõ ràng giữa các ngôn ngữ không thể bị đánh giá thấp, cả trên toàn thế giới và trong các cộng đồng riêng lẻ.
'GIÁ TRỊ CỦA VIỆC HỌC SINH TỰ CHỦ HƠN VÀ ÍT HƯỚNG DẪN TRỰC TIẾP HƠN TRONG GIẢNG DẠY CAT'

GIÁ TRỊ CỦA VIỆC HỌC SINH TỰ CHỦ HƠN VÀ ÍT HƯỚNG DẪN TRỰC TIẾP HƠN TRONG GIẢNG DẠY CAT

23/08/2021

Việc giảng dạy dịch thuật có sự hỗ trợ của máy tính (CAT) có thể yêu cầu cung cấp cho sinh viên hướng dẫn trực tiếp về cách vận hành các công cụ CAT cụ thể.
'KỶ NIỆM NGÀY DỊCH THUẬT QUỐC TẾ NĂM 2020'

KỶ NIỆM NGÀY DỊCH THUẬT QUỐC TẾ NĂM 2020

18/08/2021

Thứ Tư, ngày 30 tháng 9 được đánh dấu là Ngày Dịch thuật Quốc tế; một ngày dành riêng để tôn vinh công việc của các dịch giả, thông dịch viên và nhà thuật ngữ học trên khắp thế giới. Năm nay, đây là thời điểm mà công việc và nỗ lực của các chuyên gia ngôn ngữ đã đóng một phần quan trọng trong công cuộc chống lại coronavirus.
'GOOGLE TRANSLATE - CÓ THỂ THAY THẾ HOÀN TOÀN NGƯỜI DỊCH THUẬT'

GOOGLE TRANSLATE - CÓ THỂ THAY THẾ HOÀN TOÀN NGƯỜI DỊCH THUẬT

18/08/2021

Sống trong một thế giới liên tục đón nhận công nghệ đôi khi có thể khó khăn, đặc biệt là khi có sự nghi ngờ dai dẳng, ít nhất trong tâm trí chúng ta rằng máy móc đang được thiết kế để một ngày nào đó thay thế chúng ta.
'CHÚ THÍCH CUỐI CHÍNH SÁCH NGÔN NGỮ VÀ DỊCH THUẬT CÓ THỂ ĐẶT RA MỘT THÁCH THỨC THỐNG NHẤT VÀ ĐA DẠNG'

CHÚ THÍCH CUỐI CHÍNH SÁCH NGÔN NGỮ VÀ DỊCH THUẬT CÓ THỂ ĐẶT RA MỘT THÁCH THỨC THỐNG NHẤT VÀ ĐA DẠNG

16/08/2021

Trong bài báo này, chủ nghĩa đa ngôn ngữ và chủ nghĩa đơn ngữ trên thực tế của Liên minh Châu Âu trong tiếng Anh - như một loại ngôn ngữ phổ biến - được đưa vào một khuôn khổ thống nhất và đa ngôn ngữ, do đó trở thành chính sách dịch thuật của Liên minh Châu Âu.
'CÁC PHƯƠNG PHÁP DỊCH THUẬT CÓ THỂ ĐÃ PHÙ HỢP VỚI CÁC NHIỆM VỤ CHUYỂN MÃ (XEM PEDERSEN 2014).'

CÁC PHƯƠNG PHÁP DỊCH THUẬT CÓ THỂ ĐÃ PHÙ HỢP VỚI CÁC NHIỆM VỤ CHUYỂN MÃ (XEM PEDERSEN 2014).

16/08/2021

Sự cần thiết của thuật ngữ này có thể xuất phát từ các quy trình khác nhau mà nó yêu cầu trong một công ty (Risku, Pichler và Wieser 2017). Ngoài ra, cũng như các hoạt động khác được coi là dịch vụ riêng biệt trong ngành dịch thuật - ví dụ: bản địa hóa (xem Pym 2004) hoặc chỉnh sửa hậu kỳ MT, nơi người dịch chỉnh sửa kết quả đầu ra của MT - những công việc này không phải là lựa chọn nghề nghiệp loại trừ lẫn nhau.
'CÔNG NGHỆ DỊCH THUẬT MỚI NÀY SẼ PHÁ VỠ RÀO CẢN NGÔN NGỮ ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TRÊN TOÀN CẦU'

CÔNG NGHỆ DỊCH THUẬT MỚI NÀY SẼ PHÁ VỠ RÀO CẢN NGÔN NGỮ ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TRÊN TOÀN CẦU

09/08/2021

Công nghệ hậu trường thường không phải là những thứ gợi cảm gây được sự chú ý lớn. Trừ khi bạn là anh chàng IT ở phòng sau, những thứ khó giải thích này không phải là chủ đề thảo luận hàng đầu trong bữa tiệc tối của bạn. Dịch máy thần kinh (NMT) thì khác. Rất ít điều trên đường chân trời hiện có tầm quan trọng hoặc hấp dẫn nhiều như vậy. Những gì nó làm đằng sau hậu trường thay đổi bộ mặt của toàn bộ nền kinh tế.
'4 LÝ DO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN NÊN TIẾP THỊ CHO  CỘNG ĐỒNG TÂY BAN NHA'

4 LÝ DO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN NÊN TIẾP THỊ CHO CỘNG ĐỒNG TÂY BAN NHA

06/08/2021

Nhà viết kịch nổi tiếng George Bernard Shaw cho biết: “Vấn đề lớn nhất duy nhất trong giao tiếp là ảo tưởng rằng nó đang diễn ra. Mặc dù nhiều nhà bán lẻ Hoa Kỳ tin rằng họ đang truyền tải thông điệp của mình tới người dân Hoa Kỳ, nhưng có một cộng đồng mà tất cả họ thường bỏ lỡ - cộng đồng người Tây Ban Nha của đất nước - và điều đó quá tệ.
  • Skype Me™!

    Tư vấn 1
    (+84) (028) 39.111.959

Hổ trợ trực tuyến