CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ (INTER-PROTRANS)

Dịch thuật

Dịch vụ dịch thuật – Cơ hội và thách thức

11/09/2014

Dịch vụ dịch thuật đang nổi lên là một ngành nghề không thể thiếu trong công cuộc hội nhập hiện nay. Những hợp đồng kinh tế của các tập đoàn đa quốc gia, những hội nghị, hội thảo văn hóa giữa các dân tộc khác nhau trên thế giới. Tất cả mọi hoạt động trên đều cần một chiếc cầu nối giao thương, tạo sự hiểu biết lẫn nhau giữa các bên. Từ những nhu cầu đó ngành dịch thuật với dịch vụ dịch thuật ra đời đáp ứng những yêu cầu của thị trường. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi, Công Ty TNHH Phiên Dịch Chuyên Nghiệp Quốc Tế  Interprotrans đánh giá khái quát về những cơ hội cũng như những thách thức trong nghề dịch vụ dịch thuật hiện nay.

Dịch vụ dịch thuật – Cơ hội từ nhu cầu thực tiễn

Như đã đề cập ở trên, dịch vụ dịch thuật đang có điều kiện phát triển rất tốt và bền vững. Lượng khách hàng cùng những hợp đồng dịch thuật ngày một tăng cao do xu hướng chung của nền kinh tế. Rất nhiều các công ty dịch thuật được thành lập với mong muốn chia sẻ lợi nhuận từ thị trường đầy tiềm năng này.

Với rất nhiều lợi ích mà dịch vụ dịch thuật mang lại như: thu nhập, công việc ổn định lâu dài, luôn học hỏi được kiến thức mới, là cầu nối trung gian giữa các nền văn hóa khác nhau,…Tất cả những điều đó đã và đang thu hút các bạn trẻ tham gia, lựa chọn dịch vụ dịch thuật là ngành nghề để mình theo đuổi. Do đó, nguồn nhân lực dịch thuật luôn rất dồi dào và tiềm năng ( điều rất khó gặp ở nhiều ngành nghề khác). Cơ chế nhà nước cũng dần thông thoáng hơn, cho phép những doanh nghiệp nước ngoài góp vốn đầu tư vào Việt Nam. Sự quản lý chặt chẽ cùng những động thái quan tâm của các ban ngành đối với dịch vụ dịch thuật cũng là một yếu tố thuận lợi lớn giúp dịch vụ dịch thuật có thể phát triển một cách bền vững hơn.

 

Dịch vụ dịch thuật – cơ hội từ nhu cầu thực

Những thách thức đối với ngành dịch vụ dịch thuật

Bên cạnh nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển thì cũng có không ít những khó khăn, thách thức đòi hỏi các công ty dịch vụ dịch thuật phải biết nắm bắt và vượt qua để đi lên. Interprotrans khi mới cho ra thị trường dịch vụ dịch thuật cũng gặp không ít những trở ngại. Thứ nhất là sự nở rộ của dịch vụ dịch thuật trên thị trường. Thêm nữa là nguồn ngôn ngữ trên thế giới luôn dồi dào đòi hỏi việc cập nhật thường xuyên và liên tục. Mà điều đó thì cần thời gian và cả nhân lực chất lượng. Đến với Interprotrans không phải chỉ cung cấp riêng dịch vụ dịch thuật mà còn tư vấn mễn phí và chính xác các thủ tục nước ngoài như kết hôn, làm visa,…Đặt biệt là dịch vụ tư vấn và hỗ trợ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ các nước, để khi khách hàng sử dụng giấy tờ này tại Việt nam hay nước ngoài đều có giá trị pháp lý. Vì thế ngoài những khó khăn trên, thì việc cập nhật các bộ luật và quy định từ cơ quan nhà nước cũng yêu cầu nhiều kiến thức và sự tìm tòi của chính những người tư vấn từ công ty Dịch thuật Interprotrans.

Có rất nhiều những công ty dịch vụ dịch thuật ra đời với chất lượng rất kém, họ chỉ quan tâm tới lợi nhuận mà quên đi những lợi ích mình cần mang lại cho khách hàng của mình. Chính vì vậy, nó tạo ra những sự nghi ngờ đối với ngành dịch thuật và khách hàng cũng e ngại với chất lượng của những công ty dịch thuật cho nên để xây dựng những khách hàng trung thành và tạo sự tn thường, hài lòng từ họ cũng là một điều mà các công ty dịch thuật phải luôn phấn đấu lâu dài. Trình độ chuyên môn là một chuyện, còn vấn đề đạo đức nghề nghiệp mới là yếu tố sống còn của dịch vụ dịch thuật.

 

Rất nhiều thách thức cho các công ty dịch vụ dịch thuật

Nền kinh tế Việt Nam đang thay đổi từng ngày, từng giờ, đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp dịch vụ dịch thuật phải đưa chất lượng lên hàng đầu thì mới mong tồn tại và phát triển trong thế giới cạnh tranh hiện nay. Qua nhiều năm kinh nghiệm với rất nhiều những dự án lớn mang tầm vóc quốc gia, hay đơn giản chỉ là những tài liệu, những văn bản. Dịch vụ dịch thuật của Interprotrans đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường dịch thuật ở Việt Nam. Chất lượng bản dịch và đạo đức nghề nghiệp trong mỗi dịch giả viên của Interprotrans là điều làm khách hàng hài lòng nhất. Interprotrans luôn cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ dịch thuật tốt nhất, thái độ phục vụ tận tình nhất và trên hết là đem tới sự thành công cho mọi khách hàng.

  • Skype Me™!

    Tư vấn 1
    (+84) (028) 39.111.959

Hổ trợ trực tuyến