CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ (INTER-PROTRANS)

Phiên dịch

Phiên Dịch Cabin

29/10/2013

Đất nước đang trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chúng ta đang trên đà hòa nhập vào thế  giới. Việc liên kết với các nước trên thế giới là một điều vô cùng dễ hiểu, chúng ta muốn hòa nhập vào đất nước bạn thì điều đầu tiên cần chính là ngôn ngữ. Nhưng sự bất đồng về ngôn ngữ luôn làm trở ngại cho bạn trong công việc. Bởi vậy, nhằm đáp ứng được nhu cầu đó thì chúng tôi chuyên nhận phiên dịch cho các dịch vụ mang tính chất chuyên nghiệp và đạt chất lượng. Một trong những loại hình phiên dịch phổ đang được rất nhiều người quan tâm đến đó chính là phiên dịch cabin. 

 

phiên dịch cabinPhiên dịch Cabin

 

Đầu tiên, hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu phiên dịch cabin là gì? Hình thức phiên dịch cabin hay còn gọi là phiên dịch song song. Đối với loại hình này, bạn có thể hiểu đơn giản đó chính là phương thức dịch trong đó người dịch vừa nghe vừa chuyển ngữ lời của người nói. Công việc này được làm trong một môi trường cách âm, nghe lời của người nói thông qua tai nghe và đồng thời dịch trực tiếp lại đến cho người nói thông qua một thiết bị truyền âm đó chính là tai nghe.

 Thứ hai, thông dịch cabin chính là hình thức dịch song song trực tiếp. Nó hầu hết được sử dụng trong các cuộc họp hội nghị cấp cao, với các đối tác nước ngoài.... điều này đòi hỏi người phiên dịch phải sở hữu trong mình một kiến thức chuyên ngành rộng lớn và am hiểu rất kĩ. Hơn thế nữa là khả năng truyền đạt tốt, phản xạ nhanh chóng và với một trình độ ngoại ngữ đặc biệt xuất sắc.

Thứ ba, dịch cabin được coi là một trong những nghề phiên dịch khó nhất hiện nay vì người dịch phải nói song song với người nói, tức là: người nói đến đâu thì người phiên dịch cũng phải dịch đến đó để bắt kịp tiến trình nói của họ. Điều đó tương đương với việc não của người phiên dịch phải hoạt động hết công suất và có một trí nhớ cực kì tốt, nó còn yêu cầu tập trung cao độ. Do vậy, thông thường trong một lần dịch cabin thường phải có ít nhất 2 người tham gia vào hoạt động này để hoán đổi cho nhau và thời gian của mỗi người trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

Hình thức phiên dịch cabin được cho là hình thức tiết kiệm thời gian nhất nhưng có mức độ khó nhất, nó tạo cho người nói và người nghe có cảm giác như đang sử dụng chung một loại ngôn ngữ.

Bởi vậy, trong những cuộc họp cấp cao hay những cuộc họp hợp tác với đối tác nước ngoài việc lựa chọn loại hình phiên dịch cabin là rất đúng đắn. Nó đảm bảo chất lượng và tiết kiệm thời gian tối đa nhất có thể.

  • Skype Me™!

    Tư vấn 1
    (+84) (028) 39.111.959

Hổ trợ trực tuyến