CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ (INTER-PROTRANS)

Tin Tức Ngành

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ TÀI LIỆU ĐẦU TƯ VÀO VIỆT NAM CỦA DOANH NGHIỆP HÀN QUỐC

27/06/2017

 

Hợp pháp hóa lãnh sự là vô cùng cần thiết với xu thế phát triển, hội nhập toàn cầu và Việt Nam không nằm ngoài xu hướng phát triển đó. Chính phủ Việt Nam đang có những chính sách nhằm hỗ trợ tích cực nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài cũng như các doanh nghiệp trong nước có điều kiện hợp tác với các đối tác nước ngoài. Theo số liệu của Cục đầu tư nước ngoài, thì cho đến thời điểm hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất. Nhận thấy Việt Nam có những tiềm năng về phát triển tiêu dùng bán lẻ, điện tử. Có thể dễ dàng nhận thấy ngày càng có nhiều đại siêu thị Hàn Quốc, hay công ty điện tử Samsung… tiêu biểu cho sự đầu tư của Hà Quốc vào Việt Nam.

Trong quá trình làm hồ sơ, hoàn thành các thủ tục pháp lý, có nhiều nhà đầu tư vẫn rất lúng túng không biết làm sao để thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu đầu tư vào Việt Nam sao cho hợp pháp, mất ít thời gian và công sức nhất. Vậy hợp pháp hóa lãnh sự nước ngoài (không chỉ riêng Hàn Quốc), để sử dụng ở Việt Nam là gì?

Theo quy định tại Nghị định số 111/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự. Quy định tại khoản 2 Điều 2 của nghị định thì hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận chữ ký, con dấu, thẩm quyền, chức danh trên tài liệu giấy tờ đó được cấp ở nước ngoài để tài liệu, giấy tờ đó được có thể sử dụng hợp pháp tại Việt Nam.

Nhận thấy, hợp pháp hóa lãnh sự là một điều bắt buộc, mà hầu như bất ký một cá nhân, tổ chức nào muốn đầu tư vào Việt Nam đều phải thực hiện.Về bản chất đây chỉ là thủ tục hành chính giữa hai hay nhiều quốc gia với nhau. Có vai trò giúp cho nhà nước của các quốc gia dễ dàng quản lý, kiểm soát hoạt động hành chính. Ngoài ra, còn giúp cho cá nhân, tổ chức dễ dàng hoạt động ở nước ngoài, tránh các trường hợp bị pháp luật của quốc gia sở tại không công nhận hoặc không đủ điều kiện để hợp tác đầu tư.

Quy trình để hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu, hồ sơ đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam. Áp dụng đối với giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền ở Hàn Quốc cấp có mục đích sử dụng tại Việt Nam. Quá trình này gồm bốn bước:

Bước 1: Dịch thuật tài liệu, hồ sơ đó sang tiếng Việt và Tiếng Anh.

Trong bước này, mọi người nên chọn nơi dịch thuật uy tín, được cấp giấy phép hành nghề dịch thuật tài liệu, hồ sơ do cơ quan có thẩm quyền cấp. Hoặc sử dụng dịch vụ dịch thuật tài liệu hồ sơ sang Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh của công ty dịch thuật chuyên nghiệp interprotran. Cần dịch đúng thẩm quyền, chức danh và nội dung của tài liệu, hồ sơ đó.

Bước 2: Công chứng, chứng thực tài liệu.

Bắt buộc, khi hợp pháp hóa lãnh sự thì sau khi đã dịch thuật tài liệu, hồ sơ đó sang ngôn ngữ khác cần phải được công chứng, chứng thực tại cơ quan tư pháp Hàn Quốc. Ở nước ngày, cần mang theo bản gốc tài liệu hồ sơ kèm theo bản dịch để công chứng viên tiến hành đối chiếu và xác nhận.

Bước 3: Chứng nhận lãnh sự của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Cơ quan lãnh sự thuộc bộ ngoại giao sẽ tiến hành chứng nhận chữ ký, chức vụ, con dấu trên tài liệu, hồ sơ đó.

Bước 4: Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu, hồ sơ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chuẩn bị đơn đề nghị xin Hợp pháp hóa lãnh sự; bản chụp giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy thông hành); hồ sơ tài liệu yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự. Nếu quý vị nhận kết quả qua đường bưu điện thì cần chuẩn thêm phong bì ghi rõ họ tên và địa chỉ người nhận. Kết quả nhận được là bộ hồ sơ được dán chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam.

Trên đây là thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu, hồ sơ Hàn Quốc sử dụng ở Việt Nam. Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên lựa chọn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự nào thì hãy chọn công ty dịch thuật chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ xuất nhập cảnh, du học, đầu tư hợp tác nước ngoài. Ngoài ra công ty còn có thế mạnh về dịch thuật công chứng, có thể dịch thuật đến 70 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Hỗ trợ công chứng, chứng thực, hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự tài liệu nhanh nhất, hiệu quả và giá dịch vụ thấp nhất có thể.

Được phục vụ quý khách là niềm vinh dự và hạnh phúc của công ty chúng tôi.

 

  • Skype Me™!

    Tư vấn 1
    (+84) (028) 39.111.959

Hổ trợ trực tuyến